Ninh Bình được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, hùng vĩ với những di tích lịch sử văn hoá hào hùng cùng tiềm năng phát triển ngành du lịch. Hàng năm, vùng đất Cố đô Ninh Bình thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Quảng bá, xúc tiến du lịch qua website chính là cơ hội tốt để thúc đẩy hoạt động du lịch.

Du lịch Ninh Bình nổi bật qua quảng bá Website 6

Các website luôn trú trọng đến nội dung và hình ảnh

Website có thể coi là kho kiến thức, kho thông tin tư liệu di động thông minh và quan trọng cho du khách khi muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kinh tế xã hội của vùng đất, con người, địa danh ... Với tinh thần đó, ngành du lịch Ninh Bình luôn trú trọng, quan tâm tới quảng bá du lịch qua các trang thông tin điện tử (website) như trang sodulich.ninhbinh.gov.vn; dulichninhbinh.com.vn; ninhbinhtourism.com.vn; trangandanhthang.vn và tranganlandcaspe.vn …để thông qua đó giới thiệu những danh lam thắng cảnh đẹp, những di tích lịch sử - văn hoá, những nét đẹp truyền thống đặc sắc của Ninh Bình và của người dân địa phương tới bạn bè trong và ngoài nước. Các trang web luôn có một lượng tin lớn, cập nhật liên tục những tin tức du lịch, đồng thời tạo sự mới lạ, hiện đại về tính năng và giao diện, lấy khách du lịch làm trung tâm để thay đổi cách tiếp cận, cung cấp thông tin cho du khách.

Du lịch Ninh Bình nổi bật qua quảng bá Website 5

Trang web sodulich.ninhbinh.gov.vn

Du lịch Ninh Bình nổi bật qua quảng bá Website 2

Trang web trangandanhthang.vn

Du lịch Ninh Bình nổi bật qua quảng bá Website 3

Trang web dulichninhbinh.com.vn

Du lịch Ninh Bình nổi bật qua quảng bá Website 4

 

Trang web ninhbinhtourism.com.vn

Các website ngành Du lịch Ninh Bình luôn cung cấp những thông tin, hình ảnh, video đẹp về từng khu, điểm du lịch. Bên cạnh đó các trang web thường xuyên cập nhật các tin tức, sự kiện du lịch tiêu biểu, thông tin cần biết, các lễ hội truyền thống, sự kiện nổi bật diễn ra trong năm, các tour, tuyến, điểm du lịch và danh sách các khách sạn, nhà hàng, tour du lịch, di sản thế giới ở Việt Nam… Với giao diện đẹp mắt, nội dung phong phú và hình ảnh đa dạng, nhưng công cụ và tính năng mới, các website giúp người xem thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin về những điểm đến hấp dẫn tại vùng đất Cố đô, qua đó giới thiệu một cách tổng quan về du lịch Ninh Bình, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với cố đô Ninh Bình. Với công nghệ được cải tiến vượt bậc, các website được nâng cấp và chú trọng cả về nội dung và hình thức để du khách tìm hiểu các thông tin điểm đến, lựa chọn các tour tuyến hấp dẫn và book trước các dịch vụ cho một chuyến tham quan. Các trang website của ngành đã thu hút hàng triệu lượt truy cập/tháng.

Theo khảo sát của Tổng cục Du lịch về tác động của các kênh thông tin đến quyết định tiêu dùng, khách du lịch thường tham khảo các kênh thông tin gồm thông tin truyền miệng (79%), website (71%), ý kiến chuyên gia trên internet (63%), mạng xã hội (63%) và 31% khách du lịch tin vào những người quen biết. Khảo sát trên cho thấy tiềm năng xúc tiến, quảng bá du lịch qua website là rất lớn, đứng vị trí thứ 2 trong các kênh thông tin tác động đến quyết định lựa chọn của khách du lịch. Do vậy, công nghệ thông tin đã, đang và sẽ luôn được Ngành du lịch Ninh Bình quan tâm, trú trọng góp phần mang lại hiệu quả cao cho du lịch Ninh Bình nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung. 

Tin bài: Linh Linh