Đoàn kiểm tra tại Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Đoàn đã đến kiểm tra tại khu du lịch sinh thái Tràng An, di tích quốc gia đặc biệt cố đô Hoa Lư, và chùa Bái Đính. Đây là những điểm thu hút du khách đông nhất trên địa bàn tỉnh.

Ngay từ trước tết nguyên đán, xác định: những tháng đầu năm là mùa du lịch cao điểm, đây cũng là năm Ninh Bình đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia, sự kiện đang tạo ra sức hút lớn cho du khách tham quan.

Do vậy, các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường phối hợp, đề cao công tác tuyên truyền, quảng bá và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để đón khách. Chú trọng đến hoạt động an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch. Việc xắp xếp các phương tiện đưa, đón khách bố trí một cách hợp lý, an toàn, tổ chức trông coi, giữ xe máy ô tô tại các bến xe đã đi vào nề nếp.

Do vậy, dù lượng khách tham quan chiêm bái đến các điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh tăng hơn so với cùng kỳ năm 2019, song không để xảy ra mất an ninh trật tự, người dân và du khách đều nâng cao ý thức giữ gìn di sản, nét đẹp văn minh du lịch.

Đoàn kiểm tra tại Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư.

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phối hợp đảm bảo đón tiếp, phục vụ chu đáo khách tham quan. Lực lượng an ninh được tăng cường, cắm chốt ở những điểm quan trọng như bến xe, khu vực bán vé, cửa soát vé, bến thuyền,... không để xảy ra tình trạng ùn tắc, tạo không khí du xuân vui vẻ, hạnh phúc cho đông đảo du khách.

Việc tổ chức hướng dẫn khách tham quan, người hành lễ đi vào nề nếp không làm ảnh hưởng đến tôn nghiêm của di tích. Đặc biệt, công tác chuẩn bị khai hội chùa Bái Đính đã hoàn tất.

Đoàn kiểm tra tại bến thuyền Tràng An.

Đồng chí cũng lưu ý, mùa lễ hội trong năm mới bắt đầu, các sự kiện Năm du lịch quốc gia sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt cả năm, do vậy để tổ chức thành công các hoạt động, phục vụ tốt du khách tham quan.., các địa phương, đơn vị cần tiếp tục phối hợp làm tốt công tác gìn giữ an ninh trật, vệ sinh môi trường, gìn giữ nét đẹp văn minh trong tổ chức đón tiếp du khách cũng như trong các lễ hội truyền thống, qua đó tiếp tục quảng bá nét văn hóa của người Tràng An, vùng đất giàu tiềm năng du lịch của non nước Ninh Bình đến với bạn bè thế giới./.

Nguồn:baoninhbinh.org