Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh...

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội thăm Khu Du lịch sinh thái Tràng An 2

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại đền Suối Tiên.

Đoàn đã dâng hương tại đền Trình, nơi thờ 4 bậc công thần của triều đại vua Đinh, thế kỷ thứ X và đền Suối Tiên, thờ Đức Thánh Quý minh đại vương - vị thần trấn ải Sơn Nam thời vua Hùng Duệ Vương. Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu đã thành kính tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân đã có công xây dựng và bảo vệ nền độc lập của dân tộc, thịnh trị của đất nước, giúp nhân dân có cuộc sống bình yên.

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội thăm Khu Du lịch sinh thái Tràng An 3

Trong chuyến thăm Tràng An, đồng chí Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khu vực đền Suối Tiên. 

Trong chương trình tham quan Khu Du lịch sinh thái Tràng An, Đoàn cũng đã khám phá vẻ đẹp các thung nước, hang động; trồng cây lưu niệm trong khu vực đền Suối Tiên…

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ninh Bình trong công tác phát triển du lịch gắn với bảo tồn di sản. Đây là thành quả rất đáng tự hào của chính quyền, nhân dân trong tỉnh. Để bảo vệ thành quả này, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ môi trường, tạo sinh kế bền vững cho người dân. Đồng thời có kế hoạch khai thác, quản lý chặt chẽ hơn vùng di sản đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với gìn giữ các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống.

Sau khi tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An, Đoàn đại biểu đã di chuyển về khu vực chùa Bái Đính tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Công ước về bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn