Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 1

Nằm cách Hà Nội khoảng 90 km về phía Nam, Ninh Bình hiện ra trước mắt du khách với khung cảnh hữu tình, thơ mộng. Những dòng sông uốn quanh núi đồi xanh rì tạo nên bức tranh níu chân bất kỳ ai tới thăm mảnh đất cố đô. Một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ khi đặt chân tới Ninh Bình là Tràng An, nơi được mệnh danh "vịnh Hạ Long trên cạn". Đến đây, bạn sẽ có cảm giác được thả hồn mình vào không khí trong lành, dễ chịu từ thiên nhiên. Ảnh: Efired/Shutterstock.

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 2

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 3

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 4

Hang Múa không còn quá xa lạ với giới trẻ thời gian gần đây khi sở hữu khung cảnh đẹp như thước phim. Nhiều người còn nói rằng tới nơi này, chỉ cần giơ máy lên đã có ảnh đẹp. Tuy nhiên trước đó, bạn phải vượt qua 500 bậc cầu thang đá để lên đến đỉnh núi Múa. Ảnh: Jakenackos, Anniesbucketlist, Tommieznguyen, Kimchangchun.

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 16

Ngoài ra, xứ cố đô còn một đặc sản là mùa bướm ở vườn quốc gia Cúc Phương. Tầm cuối tháng 4 đến tháng 5, từng đàn bướm tại khu rừng như bừng tỉnh giấc, bay ra khỏi tán cây để sưởi nắng, tạo nên khung cảnh huyền ảo như trong truyện cổ tích. Đây cũng là lúc nhiều nhiếp ảnh gia đổ về "săn" ảnh bướm. Ảnh: Bùi Minh Vương/Fanpage Ninh Bình.

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 7

Rời cố đô Hoa Lư, Huế thơ mộng sẽ dẫn lối bạn ngược về quá khứ với những công trình cổ xưa. Đại Nội Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1993. Đến đây, bạn không những được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mang đậm màu sắc lịch sử dân tộc mà còn có thể bỏ túi những bức ảnh cực "nghệ" theo phong cách hoài cổ. Ảnh: Chris Howay/Shutterstock

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 8

Đồi Thiên An nằm ở phía Nam thành phố Huế là địa điểm để cho ra đời những bức hình nghìn like. Nơi đây được ví như một Đà Lạt "thu nhỏ" giữa lòng Huế mộng mơ. Nằm cạnh ngọn đồi xanh mát là hồ Thủy Tiên được dẫn nước từ sông Hương. Nhiều bạn trẻ đến đây vì muốn được chiêm ngưỡng kiến trúc hình rồng đã nhuốm màu rêu xanh. Khu du lịch đã bị bỏ hoang từ lâu nên càng kích thích những người ưa khám phá đến tham quan. Ảnh: Oskar Hellebaut/Shutterstock.

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 9

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 10

Nếu bạn muốn thấu đến tận cùng vẻ đẹp của Huế, phá Tam Giang chính là nét chấm phá giữa đất kinh thành trầm mặc, trữ tình. Cách thành phố Huế khoảng 12 km, phá Tam Giang sẽ đưa bạn khám phá vẻ đẹp bình dị, mặn mà vùng sông nước và đời sống người dân làng chài mộc mạc. Ảnh: Iaresidencehue, Hai_nguyenn.

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 17

Đi sâu hơn về phía Nam, Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm check-in quen thuộc trong những tấm hình của các bạn trẻ. Thành phố ngàn hoa mỗi mùa mỗi vẻ, thế nên bạn sẽ chẳng bao giờ hết bất ngờ khi đặt chân tới đây vào bất kỳ dịp nào trong năm. Ảnh: Milestone/Shutterstock.

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 11

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 12

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 13

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 14

Đà Lạt luôn biết cách tự làm mới mình để khiến khách thập phương "say lòng". Ngay cả khi các "thánh địa sống ảo" như dốc Nhà bò hay Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt chính thức cấm du khách đến chụp hình, bạn vẫn có thể tìm đến các địa danh đẹp chẳng kém. Thời gian gần đây, dân mạng check-in rần rần ở hồ vô cực, cầu thang vô cực hay phím đàn trên mây... Nếu bạn thích những điểm đến cũ hơn, quảng trường Lâm Viên, đỉnh Lang Biang hay cây cô đơn là lựa chọn cực kỳ hợp lý. Ảnh: Julyhonnho, Imkiu73, Hhatruong, Aron.blp.

Dọc miền đất nước khám phá cảnh đẹp Ninh Bình, Huế, Đà Lạt 15

Người ta yêu Đà Lạt không đơn thuần vì cảnh đẹp tuyệt sắc của thành phố này. Khi màn đêm phủ bóng thành phố ngàn hoa, chợ đêm Đà Lạt chẳng khác gì "thiên đường" cho những tâm hồn ăn uống. Tới Đà Lạt, bạn đừng quên thưởng thức thử món bánh tráng nướng "cực phẩm" không giống bất kỳ nơi nào khác. Khu chợ cũng bán rất nhiều đồ lưu niệm xinh xắn để du khách giữ lại một chút hồn Đà Lạt khi chia xa. Ảnh: Jo Panuwat/Shutterstock.

Nguồn: baomoi.com