Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình khảo sát do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines tổ chức dành cho đại diện các hãng lữ hành Châu Âu tại một số điểm đến du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình từ ngày 9 đến ngày 14/11/2019 nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh điểm đến tới khách du lịch và người dân các nước châu Âu.
 Tham gia đoàn khảo sát có đại diện của Sở Du lịch Hà Nội, Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines, và 35 đại biểu quốc tế đến từ 30 doanh nghiệp du lịch của 10 nước châu Âu bao gồm: Áo, Bỉ, Séc, Pháp, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm khảo sát trực tiếp thị trường du lịch Hà Nội và một số tuyến điểm du lịch tại các tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh để xây dựng những sản phẩm du lịch mới, góp phần tích cực vào việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh Việt Nam tới du khách châu Âu, thúc đẩy phát triển thị trường này đến Việt Nam.
 


 

Trong ngày 11/11/2019, đoàn Famtrip đã tới thăm Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An và di tích lịch sử cố đô Hoa Lư. Tại đây, đoàn khảo sát đã được khám phá vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ quyến rũ của quần thể danh thắng Tràng An cũng như nhiều công trình kiến trúc có ý nghĩa lịch sử văn hóa đặc biệt tại cố đô Hoa Lư. Để chuyến khảo sát đạt kết quả tốt, Sở Du lịch Ninh Bình giao Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch và Ban quản lý quần thể danh thắng Tràng An đón tiếp đoàn công tác, bố trí hướng dẫn tại điểm, hỗ trợ vé tham quan, vé đò tại các điểm đến theo lịch trình đã thống nhất. Mặt khác Trung tâm còn chuyển tài liệu giới thiệu các điểm đến, tour du lịch đặc sắc như: Hang Múa, Tam Cốc – Bích Động, Vân Long và các chương trình đặc sắc sẽ diễn ra tại Ninh Bình trong Năm Du lịch quốc gia 2020 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và châu Âu trực tiếp trao đổi, giới thiệu các sản phẩm du lịch, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác và các hoạt động xúc tiến du lịch giữa các bên. Chuyến khảo sát đã kết thúc thành công và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh của chuyến khảo sát:
Nguồn: Hải Vân; Ảnh: Tuấn Vũ