Cùng đi có lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. 

Đoàn đã tham quan, trải nghiệm chợ nổi Cái Răng - mang nét văn hóa rất đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Đây cũng là nơi từng được các tạp chí danh tiếng trên thế giới vinh danh là một trong năm khu chợ thú vị nhất châu Á, được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2016. 

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình khảo sát các sản phẩm du lịch của Cần Thơ 3

Chợ nổi Cái Răng.

Trải qua hơn 100 năm hình thành, giữa nhịp sống hiện đại, chợ nổi Cái Răng vẫn  giữ nguyên được những nét đặc trưng vốn có của nó. Chính vì thế, nơi đây là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đoàn cũng đã khảo sát Làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn. Tại đây, tất cả các hộ gia đình liên kết lại với nhau để cùng làm du lịch. Tuy nhiên, mỗi hộ có một đặc trưng riêng: Hộ phát triển mô hình miệt vườn, hộ làm bè cá đưa khách tham quan, hộ cung cấp các loại bánh truyền thống… Tất cả làm nên một tập thể hỗ trợ, bù đắp đầy đủ cho nhau, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình khảo sát các sản phẩm du lịch của Cần Thơ 4

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình khảo sát Làng du lịch cộng đồng Cồn Sơn. 

Thông qua chuyến khảo sát này, các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng làm du lịch cộng đồng, xây dựng tour, tuyến, tạo mối liên kết, hợp tác, phát triển, tập trung mở rộng, khai thác những thị trường mới giàu tiềm năng, trao đổi lượng khách với Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn