Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc gồm Sở Du lịch 07 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Chủ trì hội nghị đ/c Lê Ngọc Trung, Vụ phó Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ VHTT&DL, đ/c Bùi Thành Đông, TUV Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình - Cụm trưởng, bà Nguyễn Thùy Yên, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh - Cụm phó và tham gia các thành viên trong Cụm Thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc.

Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc tổng kết công tác thi đua năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 2

Đ/c Lê Ngọc Trung, Vụ phó Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ VHTT&DL

Năm 2020, trong điều kiện khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt dịch Covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động du lịch ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của cấp ủy, chính quyền địa phương, Sở Du lịch 7 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã phối hợp tổ chức thành công một số hoạt động, sự kiện du lịch phục vụ du khách và nhân dân nhằm kích cầu du lịch, thúc đẩy kinh tế. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được thực hiện một cách chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện phục vụ khách du lịch tại các khu, điểm du lịch vừa đảm bảo an toàn cho du khách tới thăm quan vừa đảm bảo cho cư dân địa phương trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Công tác tư vấn, hỗ trợ du khách về thông tin điểm đến, dịch vụ du lịch, các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản triển khai kịp thời đáp ứng tốt các nhu cầu của khách du lịch.

Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc tổng kết công tác thi đua năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 3

Đ/c Bùi Thành Đông, TUV Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch các tỉnh, thành phố đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp, cách thức quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch tại các địa phương; trong đó các đại biểu đặc biệt lưu ý đến các vấn đề, giải pháp thực hiện trong việc tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch, vấn đề liên kết vùng để đa đạng loại hình du lịch, tạo ra các chuỗi hoạt động, sản phẩm du lịch, vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sau dịch Covid-19...

Nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo, Cụm Thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, tích cực chủ động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch của từng tỉnh, thành phố đối với lĩnh vực du lịch; tổ chức, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xứng đáng với vị thế là những trung tâm du lịch trọng điểm của cả nước. 

Hội nghị đã thống nhất đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua cho hai đơn vị có thành tích là Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình và Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Nguồn: sodulich.ninhbinh.gov.vn