Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra Lễ khai mạc Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình 2022 với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc, có sự tham gia của đại biểu nhiều tỉnh, thành phố có di sản văn hoá và du khách quốc tế. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút đông đảo các đoàn khách trong nước và quốc tế đến Ninh bình với mong muốn trải nghiệm những điều độc đáo, thú vị của vùng đất Cố đô ngàn năm lịch sử.

Các khu, điểm du lịch sẵn sàng hướng tới sự kiện “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022” 2

Các khu, điểm du lịch sẵn sàng hướng tới sự kiện “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022” 3

Để khẳng định thương hiệu là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn, đồng thời chuẩn bị cho “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022” được diễn ra thành công tốt đẹp, các khu, điểm du lịch trên toàn tỉnh đã có sự chuẩn bị chu đáo, tạo ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu và du khách gần xa.

Xác định lượng khách đến tham quan sẽ tăng cao, tại các khu, điểm du lịch như Cố đô Hoa Lư, khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Hang Múa... tăng cường tôn tạo cảnh quan, cắt tỉa, chỉnh trang hệ thống cây xanh, bồn hoa, thảm cỏ. Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng với việc xây dựng phương án thu gom, vận chuyển rác thải; tích cực kiểm tra, sửa chữa và bố trí bổ sung các thùng chứa rác thải... hướng tới đảm bảo mỹ quan môi trường. 

Các khu, điểm du lịch sẵn sàng hướng tới sự kiện “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022” 1

Cùng với đó là nâng cấp cơ sở vật chất tại các khu, điểm du lịch và lên kế hoạch thực hiện các chương trình đón tiếp du khách; tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ giao tiếp ứng xử, phục vụ khách tham quan chu đáo của người dân, tạo dựng văn hoá văn minh du lịch. Qua đó, tạo không khí hứng khởi, rộn ràng cho mọi người hướng tới sự kiện văn hoá, du lịch có ý nghĩa quan trọng này.

Có thể thấy, công tác chuẩn bị chào đón du khách của các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tăng cao của du khách trong dịp tổ chức sự kiện “Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022”. Với sự chuẩn bị chu đáo này, tin tưởng rằng mỗi đại biểu, nhân dân và du khách sẽ có những ấn tượng sâu sắc khi tới Ninh Bình.

Tin bài: Linh Linh