Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Địa điểm này từ lâu đã được nhiều du khách biết đến, chủ yếu là giới trẻ, và được coi là điểm check-in hot nhất Ninh Bình từ cuối năm 2018 đến nay.

Ba địa điểm sống ảo mới nổi ở miền Bắc, giới trẻ 'check-in' ầm ầm 1

Toàn cảnh Hang Múa nhìn từ trên cao.

Hang Múa nằm ở huyện Hoa Lư, được mệnh danh là "Vạn lý trường thành Việt Nam" hay "nàng thơ của Tam Cốc". Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của húng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt khiến bất cứ ai cũng muốn tới để sở hữu những bức hình "sống ảo" không thể đẹp hơn.

Ba địa điểm sống ảo mới nổi ở miền Bắc, giới trẻ 'check-in' ầm ầm 2

Vốn nổi tiếng với đỉnh núi Múa có thể ngắm toàn cảnh vùng đất Tam Cốc thì bây giờ Hang Múa sau khi hai ngọn tháp sống ảo mới được hoàn thiện, dân mạng rần rần kéo nhau tới đây để tham quan, chụp ảnh. Hiện giờ, Hang Múa vẫn là địa điểm hút giới trẻ ở miền Bắc.

Đồi dứa Tam Điệp

Sau Hang Múa thì đồi dứa Tam Điệp đang nổi lên là địa điểm check-in hút giới trẻ nhất nhì không chỉ ở Ninh Bình mà còn ở cả miền Bắc.

Nông trại dứa Tam Điệp thuộc nông trường Đồng Dao tọa lạc tại thành phố Tam Điệp, Ninh Bình. Từ Hà Nội, bạn dễ dàng di chuyển đến địa điểm này bằng xe máy trong hơn 2 tiếng.

Ba địa điểm sống ảo mới nổi ở miền Bắc, giới trẻ 'check-in' ầm ầm 3

Nông trường dứa bao la bát ngát tầm mắt cũng là một điểm check-in hút giới trẻ.

Toàn nông trường Đồng Giao rộng khoảng 5.500 ha và các bụi dứa chiếm đến 60% diện tích cây trồng ăn quả. Du khách không phải trả phí khi tham quan, chụp ảnh tại trang trại, nhưng nên xin phép những người quản lý trước khi vào.

Điều mọi người cần chú ý khi tới thăm đồi dứa là không tự ý hái quả, bẻ lá hay giẫm lên bụi dứa. Thời điểm hợp lý nhất để check-in tại đây là đầu hè, từ tháng 4-7, khi nông trại đang trong vụ mùa thu hoạch dứa.

Chùa Tam Chúc, Hà Nam

Chùa Tam Chúc chính là ngôi chùa được nhắc tên nhiều nhất thời gian qua, đây cũng chính là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới với phong cách được mô phỏng giống như Vịnh Hạ Long.

Ba địa điểm sống ảo mới nổi ở miền Bắc, giới trẻ 'check-in' ầm ầm 4

Chùa Tam Chúc với phong cảnh hữu tình đang là chốn được nhiều người ưa thích.

Tọa lạc ở thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam, chỉ cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km, chùa Tam Chúc sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa khi phía sau chùa là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc. Trong hồ có 6 hòn đảo nhỏ theo tương truyền chính là 6 chiếc chuông mà ông trời đã ban cho nơi đây.

Ba địa điểm sống ảo mới nổi ở miền Bắc, giới trẻ 'check-in' ầm ầm 5

Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Hà Nam.

Chùa Tam Chúc là quần thể gồm chùa Ngọc hay còn gọi là Đàn Tế Trời, điện Tam Bảo, điện thờ Pháp chủ Thích Ca Mâu Ni, vườn Kinh, đình Tam Chúc,... Việc di chuyển đến đây cũng khá dễ dàng và thuận tiện, lại gần Hà Nội nên là địa điểm hot, hấp dẫn giới trẻ.

Ba địa điểm sống ảo mới nổi ở miền Bắc, giới trẻ 'check-in' ầm ầm 6

Giới trẻ thích thú với không gian yên tĩnh ở chùa Tam Chúc.

Nguồn: baomoi.com, Tin bài: Huyền Thanh (Tổng hợp)