Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Thông cáo báo chí Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới (2014-2024)
Năm 2024 là năm thứ 10 Quần thể danh thắng Tràng An được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá và thiên nhiên Thế giới. Sau 01 thập kỷ Danh hiệu Di sản Thế giới, Tràng An đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc UNESCO đánh giá là hình mẫu trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy các giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản, trở thành biểu tượng, nguồn lực nội sinh cho phát triển kinh tế xã hội, khơi nguồn nhiệt huyết, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, khát vọng vươn lên của các thế hệ người dân tỉnh Ninh Bình.

Chương trình Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá và thiên nhiên Thế giới cùng với kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế nhằm tôn vinh, quảng bá và lan toả các giá trị lịch sử - văn hóa, giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản, truyền cảm hứng và nhiệt huyết cho thế hệ trẻ để hiểu, để biết, để trân trọng và tự hào về vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử, về vị trí, vai trò và và tầm quan trọng của Quần thể danh thắng Tràng An trong việc hiện thực hóa định hướng chiến lược của tỉnh là xây dựng Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, với đặc trưng đô thị di sản thiên niên kỷ, một trung tâm du lịch, công nghiệp văn hóa, kinh tế di sản của vùng, quốc gia và mang tầm quốc tế.

1. Đơn vị tổ chức Chương trình kỷ niệm: Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, tỉnh Ninh Bình.

2. Đơn vị phối hợp: Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội.

2. Thời gian: 20h00, thứ Sáu, ngày 26/4/2024.

2. Địa điểm: Trung tâm Hội nghị quốc tế chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

3. Thành phần tham dự: Dự kiến 2400 đại biểu.

3.1. Đại biểu Quốc tế:

Chủ tịch Đại hội đồng UNESCO; Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, đại diện Trung tâm Di sản thế giới, Lãnh đạo một số Đại sứ các nước tại Hà Nội, Các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ xây dựng hồ sơ Di sản.

3.2.  Đại biểu trong nước:

- Đại biểu trung ương:

+ Lãnh đạo, Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các Ban, Ủy ban, các bộ, cơ quan ngang bộ, đoàn thể ở trung ương; các cán bộ trung ương theo dõi Đảng bộ tỉnh Ninh Bình.

+ Đại biểu con em quê hương Ninh Bình có chức danh từ Thứ trưởng, nguyên Thứ trưởng và tương đương trở lên, các tướng lĩnh lực lượng vũ trang.

- Đại biểu các tỉnh bạn: Đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố, Ban Quản lý các khu di sản Thế giới tại Việt Nam, các cơ quan, tổ chức phối hợp trong quản lý Di sản, các chuyên gia, các nhà khoa học.

- Đại biểu ở tỉnh Ninh Bình

+ Các đồng chí Thường trực, nguyên Thường trực Tỉnh ủy; ủy viên, nguyên ủy viên BTV Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Đại biểu Quốc hội (thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình); các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh khóa XV

+ Đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể và tương đương của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 12; Sư đoàn 350; Đại biểu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Tòa Giám mục Phát Diệm, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh; các Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

+ Đại biểu các huyện, thành phố, gồm: Lãnh đạo Huyện ủy, Thành ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ; Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện; Lãnh đạo UBND các xã, phường trong phạm vi Di sản

- Đại biểu báo, đài PTTH trung ương và tỉnh Ninh Bình.

- Học sinh, sinh viên và người dân tham dự Chương trình Kỷ niệm (1000 người).

4. Chương trình kỷ niệm

Thời gian

Nội dung

Từ 20h10 đến

21h20

Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

Diễn văn kỷ niệm (mời Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình)

Phát biểu của đại diện UNESCO (Mời Bà chủ tịch Đại hội đồng UNESCO)

Phát biểu của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Phát biểu đáp từ (Mời Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy)

Chương trình nghệ thuật chào mừng

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Chương trình Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

* Thông tin Liên hệ: Ông Phạm Sinh Khánh, Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An, Số điện thoại: 0915891080

Ông Đinh Tiến Quang - Trưởng phòng Thông tin Báo chí Xuất bản, Điện thoại: 0986.246.691

  • Từ khóa :
Tin mới