Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Tam Cốc – Bích Động có những khu, điểm du lịch nào?
Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm trong Di sản thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, thuộc địa bàn xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Các giá trị về cảnh quan tự nhiên độc đáo mà tạo hoá đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này cùng với các giá trị văn hoá, lịch sử mà bao lớp thế hệ tiền nhân đã dày công vun đắp góp phần vinh danh Tràng An trở thành di sản Thế giới, khiến cho Khu Du lịch đã trở nên nổi tiếng đối với du khách trong nước và quốc tế trong gần ba thập kỷ qua. 

Đến tham quan Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều loại hình tham quan trong một điểm đến: Du lịch sinh thái; du lịch tâm linh; du lịch di tích lịch sử, văn hoá; du lịch nghỉ dưỡng; du lịch thể thao, đạp xe, ngắm cảnh, trải nghiệm nông nghiệp... 

Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động gồm có nhiều khu, điểm tham quan du lịch như: Tuyến Đình Các - Tam Cốc (Ba hang); Đền Thái Vi – Động Thiên Hương; chùa Bích Động (Nam Thiên đệ Nhị Động); chùa Linh Cốc- Động Tiên; tuyến du lịch Thạch Bích - Thung Nắng; Khu du lịch sinh thái Thung Nham. 

Trong nhiều năm qua, Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động đã luôn được chính quyền các cấp, cộng đồng dân cư địa phương và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch quan tâm đầu tư, phục hồi, tôn tạo cảnh quan, nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ du khách; cán bộ và người dân làm du lịch thường xuyên được tập huấn, nâng cao nhận thức, kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ du lịch, ngoại ngữ, văn hoá, văn minh du lịch. Với sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của Nhà nước, Doanh nghiệp và sự đồng thuận cao của cộng đồng cư dân địa phương, Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động đã trở thành là điểm sáng về văn hoá, văn minh, được du khách trong nước và quốc tế đánh giá là điểm đến an toàn, thân thiện và hiếu khách, góp phần đưa Ninh Bình trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của khu vực và cả nước. 

Vào các tháng 6, 7, 8 trong năm được cho là giai đoạn thấp điểm của Du lịch Ninh Bình, số lượng du khách có giảm, tuy nhiên, các điểm du lịch trong Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động vẫn mở cửa, vừa đón tiếp khách, vừa chỉnh trang, tôn tạo, nâng cấp, tạo điểm nhấn đối với du khách. 

Riêng đối với tuyến Đình Các - Tam Cốc có hình thức du lịch tham quan ngắm cảnh núi non, đồng lúa bằng thuyền chèo tay dọc theo dòng sông Ngô Đồng, đi qua ba hang xuyên thủy, do những người dân địa phương thực hiện, do đó để tiến hành các hoạt động bảo tồn, tôn tạo cảnh quan, chỉnh trang cơ sở vật chất - kỹ thuật, đồng thời thực hiện việc sắp xếp, nâng cao công tác quản lý, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đón tiếp, phục vụ khách và khám sức khỏe cho người lao động, Ban quản lý Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động tạm dừng đón khách tuyến Đình Các – Tam Cốc (hay Ba Hang) kể từ ngày 9/7/2023 cho đến khi có thông báo mở cửa đón khách trở lại. Do vậy, trong thời gian này, Du khách có thể lựa chọn các điểm khác trong Khu du lịch hoặc các địa điểm du lịch hấp dẫn khác trong Quần thể danh thắng Tràng An để sắp xếp lịch trình tham quan cho phù hợp (các khu, điểm du lịch trong khu du lịch Tam Cốc – Bích Động chỉ cách nhau 5 – 10 phút, ngoài khu du lịch khoảng từ 15- 20 phút đi xe máy hoặc ô tô). 

Để có thêm thông tin chi tiết, du khách có thể gọi đến đường dây nóng hỗ trợ du khách của Du lịch Ninh Bình: 19000117 hoặc truy cập vào trang tin điện tử du lịch Ninh Bình tại địa chỉ: https://www.dulichninhbinh.com.vn/; hoặc tải ứng dụng du lịch thông minh có tên NinhBinhTourismInfo trên Ios và Android.

Tin bài: Quốc Khánh

 
  • Từ khóa :
Tin mới