Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Sở Du lịch gặp mặt các cơ quan báo chí và công bố thể lệ các cuộc thi
Ngày 20/6, Sở Du lịch đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Đồng chí Bùi Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch đã ghi nhận thời gian qua, các cơ quan báo chí đã có nhiều tin, bài phản ánh kịp thời, phong phú về những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của địa phương. Trong đó có nhiều bài viết về lĩnh vực du lịch, về vùng đất và con người Ninh Bình, qua đó góp phần xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh và tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Gần đây nhất là sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình 2024, chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" được nhiều hãng thông tấn, báo chí, truyền hình đưa tin dày đặc với trên 500 tin, bài viết về hình ảnh du lịch Ninh Bình, đặc biệt là cánh đồng lúa Tam Cốc, chương trình Lễ khai mạc; trên nền tảng số có hàng triệu lượt người đã xem chương trình khai mạc Tuần Du lịch… Công tác thông tin, tuyên truyền đã góp phần vào thành công của Tuần Du lịch, xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch, thu hút du khách đến với Ninh Bình.

Đồng chí Giám đốc Sở Du lịch mong rằng, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tại Ninh Bình cùng phối hợp và hỗ trợ địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, định hướng dư luận xã hội, định hướng thông tin; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với nhân dân, doanh nghiệp trong nước và nhà đầu tư, du khách quốc tế.

Nhân dịp này, Sở Du lịch đã phát động hai cuộc thi: Cuộc thi báo chí viết về đề tài bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững; Cuộc thi thiết kế mẫu quà tặng đặc thù của tỉnh gắn với các giá trị di sản và giá trị văn hóa, lịch sử của các di tích trong khu di sản.

Đây là hai chủ đề rất quan trọng trong định hướng phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới, xây dựng ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đặc biệt Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã đề ra quyết tâm xây dựng Ninh Bình trở thành Đô thị di sản thiên niên kỷ và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, dựa trên các giá trị độc đáo về địa tự nhiên - sinh thái, văn hóa - lịch sử, sở hữu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới