Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh
Chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2023), chiều 9/7, Sở Du lịch tổ chức hội nghị ra mắt ứng dụng phần mềm du lịch thông minh Ninhbinhtourisminfo, các nền tảng quảng bá du lịch Ninh Bình trên mạng xã hội có tên Ấn tượng Ninh Bình.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia. Cùng dự có đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.

Hiện nay, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đã phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ so với những năm trước do dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Mặt khác với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghệ 4.0, việc ứng dụng công nghệ để góp phần phát triển du lịch là rất cần thiết nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình đến du khách trong và ngoài nước. 

Việc chính thức đưa vào vận hành thử nghiệm và triển khai xây dựng hoàn chỉnh hệ thống du lịch thông minh tỉnh Ninh Bình sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho điểm đến, là cú hích quan trọng để sản phẩm du lịch của Ninh Bình có được vị trí xứng đáng và ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan. Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh là một bước tiến lớn của ngành Du lịch Ninh Bình.

anh tin bai

Các đại biểu tham quan Phố cổ Hoa Lư

Do đó, cùng với việc tập trung phát triển sản phẩm du lịch có thế mạnh, đặc trưng của tỉnh gắn với xây dựng sản phẩm du lịch mới, đáp ứng được xu hướng mới của thị trường, các cấp, ngành và doanh nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và phát triển du lịch, khẩn trương hoàn thiện Dự án xây dựng hệ thống wifi, ki ốt du lịch thông minh tại các khu, điểm du lịch, dự án thuyết minh viên du lịch thông minh… 

Tại hội nghị, các đại biểu, doanh nghiệp du lịch đã nghe giới thiệu ứng dụng phần mềm du lịch thông minh; hướng dẫn cài đặt trải nghiệm App du lịch thông minh "Ninhbinhtourisminfo", nghe giới thiệu kế hoạch Marketing trên các trang thông tin điện tử của Sở Du lịch, các nền tảng quảng bá du lịch Ninh Bình trên mạng xã hội có tên là "Ấn tượng Ninh Bình", đồng thời ra mắt phần mềm du lịch Enter Ninh Bình.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới