Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Ninh Hải sẵn sàng cho Tuần Du lịch Ninh Bình
Khi những cánh đồng lúa trên dòng sông Ngô Đồng của kỳ quan Tam Cốc bắt đầu chín vàng, cũng là lúc người dân Ninh Hải (Hoa Lư) nô nức chuẩn bị cho Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An". Đây không chỉ là sản phẩm du lịch thường niên, đặc sắc mà còn là niềm tự hào của người dân vùng đất Cố đô Hoa Lư.

Là một trong những địa phương nằm trong vùng lõi Di sản thế giới Tràng An, xã Ninh Hải vinh dự được sở hữu kỳ quan Tam Cốc, nơi đây hằng năm vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 những cánh đồng lúa chín vàng chạy dài dưới chân núi tạo nên bức tranh tuyệt đẹp hai bên sông Ngô Đồng và đã được vinh danh là một trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. 

Người dân Ninh Hải cũng đã tự hào và khai thác những thế mạnh từ cảnh quan, môi trường sống, tập tục canh tác nông nghiệp lúa nước, nghi lễ truyền thống dân gian... để biến thành sản phẩm du lịch đặc sắc "có một không hai" ở miền Bắc Việt Nam. Theo thời gian, du khách trong nước và quốc tế đã chờ đón sản phẩm du lịch này của người dân Ninh Hải.

Bà Đoàn Thị Hậu đang mải miết chăm sóc cánh đồng lúa Tam Cốc vui vẻ cho biết: Chúng tôi rất tự hào về quê hương mình, nhất là cánh đồng lúa trước đây chỉ cấy với mục đích lấy lương thực nhưng nay đã được du khách thập phương yêu thích. Theo sự hướng dẫn của chính quyền, chúng tôi đã tổ chức cấy đồng giống, đồng trà... để cánh đồng lúa phát triển đẹp hơn. Gia đình tôi còn vinh dự được canh tác trong khu vực tạo hình bức tranh nên chúng tôi tập trung chăm sóc cây lúa cẩn thận, đảm bảo kỹ thuật. Hiện nay lúa đã trỗ bông đều và đang bước vào giai đoạn phơi màu. Dự kiến cuối tháng 5 sẽ chín rộ. 

Ninh Hải sẵn sàng cho Tuần du lịch Ninh Bình
Người dân chăm sóc cảnh quan khu vực hang Hai - nơi diễn ra nhiều hoạt động của Tuần Du lịch.

 

Theo kế hoạch, Tuần Du lịch năm nay sẽ tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực đoạn đường từ Bến xe Đồng Gừng đến nhà hàng Hoa Nam (thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư). Những ngày này, các gia đình ở dọc tuyến đường từ bến xe Đồng Gừng vào đến Tam Cốc đều tích cực tham gia đợt cao điểm dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang cảnh quan để góp phần làm đẹp cho quê hương. 

Chị Lan, người dân xã Ninh Hải cho biết: Chúng tôi nhận thức rằng việc làm này không chỉ mang lại môi trường sống văn minh, trong lành cho người dân mà còn mang đến cảnh quan đẹp cho môi trường du lịch, góp phần quảng bá Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động đến với du khách trong và ngoài nước. 

Để thực hiện các nhiệm vụ được phân công, xã Ninh Hải đã phối hợp với các phòng, ban chức năng của huyện rà soát, bổ sung hệ thống chiếu sáng trong các khu vực, nơi diễn ra các sự kiện trong Tuần du lịch. Đồng thời, xã đã phối hợp với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường di chuyển các ki-ốt bán hàng tại khu vực bến thuyền để giải phóng mặt bằng phục vụ Lễ khai mạc; xây dựng sơ đồ, vị trí tổ chức các sự kiện, hoạt động trong Tuần Du lịch; hướng dẫn, hỗ trợ người dân tại khu vực Tam Cốc - Bích Động canh tác, thu hoạch lúa, đảm bảo phù hợp với thời gian tổ chức Tuần Du lịch. 

Ông Vũ Huy Toàn, Chủ tịch UBND xã Ninh Hải cho biết: Để chuẩn bị cho Tuần Du lịch Ninh Bình, xã Ninh Hải đã phát động đợt cao điểm ra quân dọn vệ sinh môi trường, tiến hành chỉnh trang lòng, lề đường, thu dọn biển quảng cáo cũ, hỏng, cắt tỉa cây xanh dọc tuyến đường trục chính từ Bến xe Đồng Gừng đến khu vực chợ xã Ninh Hải và các tuyến đường trong khu du lịch phục vụ du khách về tham dự Tuần Du lịch. Tích cực tuyên truyền người dân, khách du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành các quy định về an ninh trật tự tại khu du lịch. 

Xã Ninh Hải cũng thường xuyên chỉ đạo Công an xã tổ chức chấn chỉnh hành lang an toàn giao thông, thu hồi những biển quảng cáo lấn chiếm lòng, lề đường, đặt không đúng nơi quy định; phối hợp với xã Ninh Thắng đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang, tạo cảnh quan sạch, đẹp tại các khu dân cư, nhất là tuyến đường từ Ngã ba Cầu Vòm đến các khu vực diễn ra các sự kiện, hoạt động trong Tuần Du lịch. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện văn minh, lịch sự trong phục vụ khách du lịch; cương quyết xử lý nghiêm các hành vi người dân ép khách chụp ảnh, ép khách mua hàng, xin tiền bồi dưỡng…, tạo ấn tượng thân thiện, văn minh trong mắt du khách. 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới