Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Ninh Bình thuộc top 3 địa phương hút khách quốc tế nhất Việt Nam
Theo thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Cùng với Hà Nội, Đà Nẵng, Ninh Bình xuất sắc xếp ở vị trí thứ 3 trong số các địa phương đón khách quốc tế nhiều nhất cả nước.

Chỉ cách Hà Nội chưa đến 100km, hệ thống giao thông thuận lợi, danh lam thắng cảnh đẹp cùng nền văn hóa đậm đà bản sắc vùng đất vốn từng là kinh đô của nước Việt Nam ở thế kỷ thứ X, Ninh Bình đã đón một lượng khách vượt trội trong năm 2023. Trong đó, khách quốc tế là trên 390 nghìn lượt. Riêng dịp Tết Nguyên đán 2024 (từ ngày 8-14/2), ước đón gần 100.000 lượt khách quốc tế, là một trong 3 địa phương đứng đầu cả nước.

Du lịch Ninh Bình hiện đang có khả năng cạnh tranh cao đối với thị trường khách quốc tế bởi những sản phẩm đặc thù, độc đáo, khai thác mạnh yếu tố văn hóa, tạo nên thương hiệu riêng. Đặc biệt, những chủ trương, chính sách lớn của tỉnh luôn quan tâm đến vấn đề môi trường, bảo tồn cảnh quan, di sản, xây dựng phong cách phục vụ văn minh, thân thiện. Đây  chính là những yếu tố quan trọng để giữ chân du khách. Các loại hình lưu trú như hotel, homestay, condotel… ở Ninh Bình rất phát triển, thu hút du khách quanh năm thay vì phát triển theo mùa, vụ.

Mới đây, Ninh Bình được trang Booking.com bình chọn là top 3 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam năm 2024. Fobes bình chọn là điểm đến du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2023… Ninh Bình đang là lựa chọn hàng đầu cho mọi chuyến đi từ dài ngày đến ngắn ngày với những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Nguồn: nbtv.vn

  • Từ khóa :
Tin mới