Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Ninh Bình quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch
Với phương châm lấy đầu tư công dẫn dắt, thu hút đầu tư tư để tạo nên những sản phẩm du lịch đột phá, những năm qua, tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, tập trung nguồn lực cải thiện, nâng cấp hạ tầng, cơ sở vật chất - kỹ thuật du lịch. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ, xây dựng thương hiệu cơ sở vật chất du lịch ngày càng đồng bộ, hiện đại. 

Đến nay, nhiều dự án, công trình du lịch với số vốn hàng nghìn tỷ đồng đã được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước như: Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu Du lịch sinh thái Tràng An; Dự án tu bổ, tôn tạo Khu Di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư; Dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế… Trên cơ sở đó, đã khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách vào lĩnh vực du lịch. Trong đó đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho gần 100 dự án với số vốn hơn 20 nghìn tỷ đồng. Nhiều dự án đã được đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả. Tiêu biểu như: Dự án đầu tư, xây dựng Khách sạn Ninh Bình Legend. Sau gần 20 hoạt động, với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, khách sạn đã khẳng định được vị trí của mình trong thị trường dịch vụ lưu trú. Là cơ sở đầu tiên và duy nhất của tỉnh được công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Hiện, Ninh Bình có hơn 800 cơ sở lưu trú du lịch, gần 20 khu, điểm du lịch hấp dẫn, quy mô quốc gia và quốc tế. Các khu, điểm, cơ sở lưu trú kết nối chặt chẽ với nhau và liên tục được đầu tư, nâng cấp, làm mới nhằm thu hút khách du lịch cả về chiều rộng và chiều sâu.

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm thu hút các nhà đầu tư chiến lược đầu tư nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất - kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch. Góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Ninh Bình trở thành trung tâm du lịch của cả nước cũng như của khu vực.

Sự quan tâm đầu tư về hạ tầng, cơ sở vật chất sẽ là nền tảng để Du lịch Ninh Bình tiếp tục cất cánh, là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam (nằm trong nhóm 15 điểm đến hàng đầu, 10 tỉnh có lượng khách đến cao nhất cả nước), được nhiều chuyên trang du lịch có uy tín trong nước và quốc tế đánh giá và bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất, được yêu thích nhất, hiếu khách nhất, tuyệt vời nhất thế giới./.

Nguồn: nbtv.vn

  • Từ khóa :
Tin mới