Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Ninh Bình, điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ
Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Ninh Bình tiếp tục là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi đón hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày. Không khí nhộn nhịp, đông vui diễn ra tại tất cả các khu, điểm du lịch.

Có mặt tại tuyến đường Tràng An, khu vực trước cửa Khu du lịch sinh thái Tràng An, hàng chục cán bộ, nhân viên an ninh của Khu du lịch đang "căng mình" để điều tiết các phương tiện giao thông. Nhờ tập trung cao độ nhân lực, vì thế dù lượng phương tiện rất đông nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ở đây tương đối trật tự, ngăn nắp.

Tại khu vực bến thuyền, có rất nhiều du khách đang xếp hàng đợi thuyền. Theo quan sát, mặc dù lượng khách đổ về đông nhưng không có tình trạng xô đẩy, chen lấn, mất an toàn cho du khách. 

Ninh Bình điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ
Từ sáng sớm, dòng người xếp hàng chờ đến lượt soát vé xuống thuyền tham quan tại Tràng An.

 

Theo đại diện Ban quản lý Khu Du lịch sinh thái Tràng An, nhận định lượng khách đến tham quan dịp lễ Quốc khánh sẽ rất đông, đặc biệt những ngày giữa kỳ nghỉ lễ (2/9 và 3/9), vì vậy Ban quản lý đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách. 

Trong đó, huy động toàn bộ lực lượng của tổ an ninh trật tự, tổ kiểm soát vé, đội ngũ lái đò, hướng dẫn viên… tăng cường trực chốt sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ và phục vụ du khách.

Trước đó, đơn vị này cũng chủ động rà soát hệ thống đò, áo phao; chỉnh trang lại khuôn viên, dọn dẹp vệ sinh môi trường đảm bảo xanh- sạch- đẹp nhằm mang đến cho du khách những cảm nhận ấn tượng nhất. 

Bà Nguyễn Thị Diễm Hồng (du khách tỉnh Kiên Giang) vui vẻ cho biết: "Gia đình tôi đã lên lịch cho chuyến hành trình đến Ninh Bình từ hai tuần trước. Đặc biệt, khi đến Tràng An, dù khá đông nhưng chúng tôi vẫn kiên nhẫn đợi thuyền. Buổi chiều gia đình sẽ dành thời gian đi chùa Bái Đính và nghỉ lại Thung Nham. Hi vọng với sự tiếp đón nhiệt tình của người Ninh Bình, chúng tôi sẽ có chuyến du lịch ý nghĩa."

Không khí hân hoan, nhộn nhịp cũng diễn ra tương tự tại nhiều điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh như: Hang Múa, Thung Nham, Thung Nắng, Bái Đính, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động…

Ninh Bình điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ
Khu du lịch Tam Cốc cũng đón một lượng lớn du khách đến tham quan.

 

Đặc biệt, sau một thời gian tạm dừng để tiến hành các hoạt động phục hồi cảnh quan, bảo tồn, tôn tạo các giá trị lịch sử, văn hóa, đồng thời sắp xếp lại bộ máy tổ chức, nội quy, quy chế,… đến nay, tuyến du lịch đường thủy Đình Các - Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động đã hoạt động trở lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của đông đảo du khách và nhân dân địa phương.

Chia sẻ sau chuyến hành trình khám phá Tam Cốc, ông Đinh Hoàng Văn (du khách tỉnh Hưng Yên) phấn khởi: "Dù đã đến Tam Cốc vài lần nhưng mỗi năm nơi đây lại có những thay đổi khác nhau. Năm nay dù không đi đúng dịp lúa chín nhưng hai bên dòng sông Ngô Đồng là những bông hoa súng rực rỡ. Trong tiết trời mùa thu mát dịu khiến cảnh sắc cũng không kém phần tươi đẹp, yên bình."

Đồng chí Hoàng Ngọc Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư cho biết: Là địa phương tập trung nhiều điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh như Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc- Bích Động, Hang Múa, Thung Nham,… UBND huyện đã sớm chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, nhất là UBND các xã có khu, điểm du lịch tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để đón khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Lực lượng Công an huyện và các địa phương đã làm tốt việc phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm, các khu vực tập trung đông người. 

Đồng thời tích cực tuyên truyền cho người dân địa phương và những người làm du lịch phát huy tinh thần mến khách, thân thiện, góp phần xây dựng hình ảnh người Cố đô văn hóa, văn minh, lịch sự.

Theo đồng chí Nguyễn Cao Tấn, Phó Giám đốc Sở Du lịch, trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (1/9), toàn tỉnh đã đón khoảng 40.000 lượt khách du lịch. Các ngày 2/9 và 3/9, lượng khách dự kiến sẽ đông hơn, với khoảng 50.000-60.000 lượt khách mỗi ngày. 

Ninh Bình điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ
Để đảm bảo các điều kiện đón khách, các điểm tham quan đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực.

 

Để đảm bảo đón khách an toàn, chu đáo, Sở Du lịch đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng… chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực để phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. 

Đặc biệt, Sở đã phối hợp với các doanh nghiệp, địa phương tổ chức nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, tập trung vào các nội dung như nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn, bar, ứng xử của người dân, lao động tại các khu, điểm du lịch đối với du khách… 

Với sự chuẩn bị chu đáo của ngành du lịch, các địa phương và các khu, điểm du lịch đã góp phần mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi lựa chọn Ninh Bình cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. 

Qua đó, ngày càng khẳng định sức hấp dẫn của mảnh đất Cố đô, xứng đáng với những danh hiệu cao quý mà bạn bè trong nước và quốc tế đã bình chọn cho Ninh Bình.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới