Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra, khảo sát một số khu, điểm du lịch
Sáng 14/3, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, khảo sát một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để tìm hiểu tình hình quản lý, hoạt động đầu tư khai thác du lịch và định hướng phát triển trong thời gian tới. Cùng đi có lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế nắm bắt tình hình tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham và khu du lịch Hang Múa, nằm trên địa bàn các xã Ninh Hải và Ninh Xuân của huyện Hoa Lư.

Tại các điểm đến, đoàn đã lắng nghe đại diện các đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động dịch vụ đón tiếp du khách; hiện trạng sử dụng đất đai, triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch; chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc cũng như đưa ra các kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới.

Trên nền tảng cảnh quan sinh thái hấp dẫn, các khu du lịch Thung Nham, Hang Múa đã chú trọng tạo ra nhiều sản phẩm theo hướng tăng hàm lượng văn hóa, đơn cử như đăng cai địa điểm tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật lớn về di sản, tổ chức các không gian văn hóa nghệ thuật truyền thống, tái hiện nếp sinh hoạt của đồng bào Mường, bố trí các tiểu cảnh, tăng không gian trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên … tạo sức thu hút lớn với người dân và du khách thập phương.

Thời gian qua, mặc dù lượng khách đông, nhưng các đơn vị quản lý đều chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón tiếp, bố trí lực lượng hướng dẫn, không để xảy ra tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự. Công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm được chú trọng, tạo sự yên tâm, hài lòng cho du khách. Tuy nhiên, cũng còn một số khó khăn nhất là hạn chế về không gian, vị trí bãi đỗ xe, gây tình trạng ách tắc cục bộ ở một số thời gian cao điểm đón khách.

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn làm việc tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc của các đơn vị trong phát triển du lịch, góp phần xây dựng và gìn giữ thương hiệu điểm đến Ninh Bình an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn.

Đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ cảnh quan sinh thái, đảm bảo hệ thống xử lý chất thải, nước thải… tạo môi trường du lịch luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong quá trình phát triển cũng cần lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của các bên, từ đó tìm hướng đi, cách thức phù hợp để cùng nhau phát huy tốt nhất giá trị thương hiệu của điểm đến, cũng như thương hiệu du lịch Ninh Bình.

Đề nghị các sở, ngành có liên quan tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển du lịch phù hợp với đề án phát triển du lịch của tỉnh. Đồng thời tổ chức gặp mặt để các doanh nghiệp cùng bàn bạc những cách thức mới, hướng đi bền vững cùng nhau phát triển; xây dựng được các sản phẩm đặc trưng; sản phẩm du lịch gắn với bảo vệ môi trường, tạo sự phát triển bền vững, nhất là xây dựng các dịch vụ giải trí mới, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến và lưu trú dài ngày hơn ở Ninh Bình./.

Nguồn: nbtv.vn

  • Từ khóa :
Tin mới