Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Khảo sát sản phẩm quà lưu niệm tại một số khu, điểm du lịch
Trong khuôn khổ Hội thảo "Phát triển các sản phẩm cho thị trường quà lưu niệm, quà tặng du lịch mang tính chuyên nghiệp, độc đáo, bản sắc địa phương miền Cố đô", chiều 14/1, Đoàn khảo sát của tỉnh đã tổ chức khảo sát tại một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Đoàn có PGS. TS Nguyễn Khắc Sử, Viện Khảo cổ học Việt Nam; lãnh đạo Sở Du lịch, đại diện Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, cùng các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch.

Đoàn đã đến khảo sát tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, Phòng tranh bồ đề Tây Phương. Tại các khu, điểm du lịch, Đoàn đã tìm hiểu về các giá trị lịch sử, văn hóa độc đáo của vùng đất Cố đô. Đồng thời tham quan, trải nghiệm một số gian hàng, khu trưng bày quà tặng, quà lưu niệm tại các điểm du lịch này.

Các đại biểu đánh giá, sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch của tỉnh Ninh Bình khá đa dạng, gồm: đồ trang trí, tranh ảnh, đồ gỗ mỹ nghệ, khăn choàng, ga gối thêu ren, gốm sứ, ẩm thực,... Nhìn chung các sản phẩm có sự đầu tư về số lượng cũng như chất lượng, phục vụ đa dạng thị hiếu của du khách.

Khảo sát sản phẩm quà lưu niệm tại một số khu điểm du lịch
Đoàn khảo sát sản phẩm của Phòng tranh lá bồ đề (HTX Sinh Dược).

 

Công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm đã được các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà sản xuất quan tâm. Nhiều sản phẩm đã truyền tải những câu chuyện văn hóa, đặc trưng của vùng đất Cố đô như gốm Bồ Bát, thêu ren Văn Lâm, các sản phẩm ẩm thực. Qua đó lan tỏa vẻ đẹp của đất và người Ninh Bình đến đông đảo du khách đồng thời tăng doanh thu cho ngành, tạo việc làm ổn định cho người dân.

Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm của tỉnh Ninh Bình còn chiếm tỉ lệ nhỏ so với tổng số mặt hàng được bày bán, giới thiệu; mẫu mã còn đơn điệu, chưa đa dạng. Sản phẩm quà lưu niệm gắn với biểu trưng, văn hóa của tỉnh còn ít. Thiếu các quầy, gian hàng hỗ trợ quà tặng cho du khách trải nghiệm các sản phẩm mang thương hiệu Ninh Bình.

Kết quả chuyến khảo sát là cơ sở quan trọng để các nhà nghiên cứu đánh giá toàn diện, thực tế, khách quan về thị trường quà lưu niệm, quà tặng của Ninh Bình hiện nay. Từ đó đề xuất các giải pháp để phát triển các sản phẩm mang tính chuyên nghiệp, độc đáo, mang đậm bản sắc địa phương miền Cố đô.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

 
  • Từ khóa :
Tin mới