Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
KHAI MẠC TUẦN DU LỊCH "SẮC VÀNG TAM CỐC - TRÀNG AN" NĂM 2022
Ngày 21/5, tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2022.

Tham dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Ninh Bình; Phạm Quang Ngọc, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình 2022; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch. Cùng dự có đại diện một số đại sứ quán các nước tại Việt Nam; đại diện các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các tỉnh thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam...; đại diện các công ty lữ hành trong cả nước, các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022, với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” là một trong những hoạt động du lịch được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh hình ảnh cánh đồng lúa chín – một kiệt tác của thiên nhiên và con người, và cũng là bản sắc riêng vốn có của khu du lịch Tam Cốc – Bích Động thuộc Quần thể danh thắng Tràng An. Qua đó, góp phần xúc tiến, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và con người vùng đất Cố đô Hoa Lư tới bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm; thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại sau đại dịch Covid 19; đẩy mạnh giao lưu văn hóa với các địa phương, đưa du lịch Ninh Bình ngày càng khởi sắc và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm là thời đểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi đến với Tam Cốc. Những tia nắng đầu hạ bắt đầu chiếu xuống, hòa quyện với cánh đồng lúa chín tạo nên một màu vàng rực rỡ. Tam Cốc như được khoác lên mình màu áo mới, vàng óng nổi bật giữa trời mây trong xanh, sông nước hữu tình. 

Phát biểu khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2022, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: “Những cánh đồng lúa chín vàng ở Tam Cốc đã trở thành thương hiệu của vùng đất Tràng An, là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận cho nghệ thuật nhiếp ảnh, thơ ca và điện ảnh. Với những giá trị văn hóa in dấu tích của người tiền sử cách đây hàng vạn năm, những giá trị lịch sử gắn liền với ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, cùng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, Người dân Ninh Bình tiếp tục kế thừa và phát huy các thành quả, giá trị thiêng liêng mà thế hệ cha ông để lại, sử dụng bền vững cảnh quan thiên nhiên và giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch”.

Lễ khai mạc năm nay được tổ chức tại khu vực hang 2 (cạnh cánh đồng lúa nghệ thuật) thay vì ở bến thuyền Tam Cốc như các năm trước đây. Việc thay đổi này nhằm mang lại cho du khách những trải nghiệm thực cảnh gần gũi, ấn tượng hơn.

Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2022 được tổ chức từ ngày 21 – 28/5/2022. Tham gia Tuần du lịch Ninh Bình, các đại biểu và du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch đặc sắc như thưởng thức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc”, chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca 3 miền, tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình; thưởng thức ẩm thực địa phương; tham gia phố đi bộ, phố cổ Hoa Lư với các trò chơi dân gian, truyền thống...

Tin bài: Linh Linh

  • Từ khóa :
Tin mới