Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Khai mạc Lễ hội Tết xưa và Phiên chợ Quà tặng du lịch tại Phố Cổ Hoa Lư
Tối ngày 19/01/2024, tại Sân khấu Thủy Đình, Phố Cổ Hoa Lư, Sở Du lịch phối hợp với DN XD Xuân Trường, Hiệp hội doanh nhân trẻ của tỉnh tổ chức khai mạc Lễ hội Tết xưa và Phiên chợ Quà tặng du lịch. Đến dự có các đại biểu:  đồng chí Hoàng Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Ông Jonathan Wallance Baker, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam; đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhân dân, du khách.

Chương trình Lễ hội Tết xưa và Phiên chợ Quà tặng du lịch diễn ra từ ngày 19/01/2024 (mùng 9/12 âm lịch) đến 15/02/2024 (mùng 6 Tết âm lịch). Được tổ chức lần đầu tiên tại không gian Phố cổ Hoa Lư với 80 gian hàng trưng bày, bán các mặt hàng ẩm thực, đồ uống, cây hoa tết, đồ thủ công, trang trí và các sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm và sản phẩm OCOP của tỉnh Ninh Bình.

Đến với Lễ hội Tết xưa và phiên chợ quà tặng, du khách sẽ được tham quan, thưởng thức và trải nghiệm các hoạt động tái hiện không gian Tết xưa và phiên chợ truyền thống vùng đất Cố đô Hoa Lư, được tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc hay check-in không gian Tết xưa, với nhiều hoạt động thú vị như: làm đồ handmade trang trí tết, tò he, xin chữ ông Đồ, tham gia cuộc thi gói bánh trưng, trải nghiệm làm đồ gốm...

anh tin bai

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi, khuyến khích, thúc đẩy phát triển các sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm phục vụ khách du lịch đến Ninh Bình, đảm bảo chất lượng cao, chuyên nghiệp, độc đáo, mang bản sắc địa phương miền Cố đô, phù hợp với thị hiếu khách du lịch, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình.

anh tin bai

Phát biểu khai mạc Chương trình Tết xưa và Phiên chợ Quà tặng du lịch, đồng chí Bùi Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh: Lễ hội Tết xưa và Phiên chợ quà tặng du lịch là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (2014-2024); là một trong những sản phẩm du lịch mới, độc đáo, ấn tượng của tỉnh năm 2024 để thu hút, phục vụ nhân dân và khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm và lan tỏa các giá trị truyền thống của dân tộc và vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu và đông đảo du khách đã rất hồ hởi tham quan, trải nghiệm các dịch vụ, hoạt động đa dạng, đặc sắc mang đậm phong vị Tết xưa tại Phố Cổ Hoa Lư.

Tin bài: Bùi Lan

  • Từ khóa :
Tin mới