Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
HÀNG TRĂM NHIẾP ẢNH GIA DỰ TOUR DU LỊCH CHỤP ẢNH MÙA VÀNG TAM CỐC
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần du lịch Ninh Bình năm 2022, sáng 21/5, Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc đã được tổ chức. Sự kiện thu hút hàng trăm nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế tham dự.

6h30 sáng, chương trình Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc bắt đầu khởi hành. Hàng trăm "tay máy" đến từ các nhóm, các câu lạc bộ, các hội nghệ sỹ nhiếp ảnh, phóng viên báo chí và những người thích chụp ảnh về cánh đồng Tam Cốc - top 15 địa danh "tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến" do tờ Telegraph (Anh) bình chọn năm 2015.

Để Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc diễn ra tốt đẹp, Ban tổ chức đã phối hợp với Ban quản lý các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đảm bảo an toàn phục vụ đoàn photo tour đi chụp ảnh theo chương trình. 

Được biết, đông nhất là nhóm nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh Ninh Bình, với 29 nghệ sỹ, ngoài ra còn có các nghệ sỹ đến từ các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Quảng Bình, Hưng Yên... Mặc dù năm nay thời tiết có mưa nhưng cũng không làm giảm "nhiệt" của những người đam mê môn nghệ thuật ánh sáng.

Hàng trăm nhiếp ảnh gia dự Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc 2

Các "tay máy" chọn vị trí đắc địa để chụp Mùa vàng Tam Cốc.

Đến thời điểm này lúa chưa chín nên màu xanh vẫn chiếm ưu thế trong các khuôn hình. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, cũng như nhiều năm, vì sự hấp dẫn của Mùa vàng Tam Cốc, số nghệ sỹ nhiếp ảnh tham gia sẽ còn tăng thêm, do nhiều nghệ sỹ đi nhỏ lẻ, kéo dài trong suốt cả Tuần du lịch Ninh Bình, thậm chí đến qua trung tuần tháng 6.

Chương trình Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể Danh thắng Tràng An, đặc biệt là cánh đồng lúa nghệ thuật đặc sắc của Khu du lịch Tam Cốc. 

Các  tác phẩm đẹp về phong cảnh, thiên nhiên, con người và những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Cố đô Hoa Lư góp phần xây dựng ngân hàng dữ liệu những tác phẩm ảnh chất lượng cao của cánh đồng Tam Cốc - Tràng An, làm tư liệu cho công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch tỉnh Ninh Bình.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới