Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Đặc sắc chương trình cuối năm với Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023
Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sắc màu di sản – Hội tụ và lan toả” sẽ được tổ chức từ ngày 26/12 đến ngày 31/12 với chuỗi các hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, tôn vinh các di sản văn hóa và xúc tiến, quảng bá du lịch. Thông qua việc tổ chức Festival Ninh Bình 2023 góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa, con người Ninh Bình đến các vùng, miền trong cả nước cũng như du khách quốc tế, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển du lịch mà tỉnh đã đề ra.

Theo Kế hoạch, Chương trình Festival Ninh Bình 2023 gồm có 4 hoạt động trọng tâm.

- Chương trình khai mạc được tổ chức lúc 20h00’ ngày 26/12/2023, tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư với màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc giới thiệu và tôn vinh các giá trị về di sản văn hoá của tỉnh Ninh Bình và các vùng, miền trong nước và quốc tế.

- Chương trình di sản văn hóa Nam Bộ diễn ra vào 20h00’ ngày 28/12/2023, tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư. Tại đây sẽ tái hiện không gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân gian Bắc bộ như: Chèo, xẩm, ca trù, múa rối nước…

- Chương trình di sản văn Bắc Trung Bộ và giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Lào - Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h00’ ngày 29/12/2023, tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham (Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư). Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường sự hợp tác và tình hữu nghị giữa các nước Hàn Quốc, Lào với Việt Nam.

- Chương trình bế mạc Rực lửa Cố đô - Đón chào năm mới được tổ chức lúc 22h30’ ngày 31/12/2023, tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư. Đây hứa hẹn sẽ là một đêm âm nhạc bùng nổi kết nối giữa văn hoá dân tộc truyền thống và hiện đại.

Dự kiến sẽ có màn bắn pháo hoa nổ tầm thấp sau khi kết thúc Chương trình bế mạc Festival Rực lửa Cố đô - Đón chào năm mới.

Festival Ninh Bình năm 2023 là hoạt động thường niên được tổ chức mỗi năm một lần hứa hẹn tạo được sự hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách. Hy vọng Festival năm nay sẽ mang đến cho người dân, du khách trong nước và quốc tế những giá trị văn hoá và những bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu của Ninh Bình là điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn.

Tin bài: Linh Linh

  • Từ khóa :
Tin mới