Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Có hẹn với vùng đất Cố đô Ninh Bình tại liveshow “Miền Lau Trắng - Bản tình ca miền di sản”
Ninh Bình – vùng đất Cố đô, nơi được chọn là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến trung ương tập quyền ở Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan kỳ thú cùng những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc như Khu di tích văn hóa, lịch sử Cố đô Hoa Lư, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Khu văn hoá tâm linh Núi chùa Bái Đính, Hang Múa, Động Thiên Hà, Khu bảo tồn thiên nhiên đất  ngập nước Vân Long,  Rừng quốc gia Cúc Phương, Nhà thờ đá Phát Diệm,… Với bề dày văn hóa, lịch sử cùng thiên nhiên hùng vĩ, Ninh Bình không chỉ hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, mà còn là nơi truyền cảm hứng cho các ca sĩ, nhạc sĩ tổ chức liveshow ca nhạc. Ngày 6 tháng 10 năm 2023, Ninh Bình được lựa chọn là địa điểm tổ chức Chương trình nghệ thuật “Miền lau trắng – Bản tình ca miền di sản”. Chương trình được đạo diễn bởi nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhà văn Di Li viết kịch bản và sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 tại Sân khấu Thủy Đình – phố cổ Hoa Lư, Ninh Bình.

“Miền Lau Trắng - Bản tình ca miền di sản” là một chương trình độc đáo kết hợp giữa truyền hình thực tế và liveshow ca nhạc nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị lịch sử, văn hóa, những nét đẹp của con người và sự phát triển của vùng đất Cố đô tới du khách trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển du lịch và thu hút đầu tư, đồng thời góp phần xây dựng thương hiệu du lịch, văn hóa tỉnh Ninh Bình. Chương trình này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và các nền tảng xã hội.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, tổng đạo diễn chương trình cho biết lý do anh nhận lời làm chương trình này vì “Ninh Bình là một mảnh đất kì diệu. Trời cho Ninh Bình cảnh đẹp, con người Ninh Bình vĩ đại khi đã biết nâng niu, giữ gìn và phát triển mảnh đất của mình. Mảnh đất mà tôi và bạn khi đã một lần đến thì chắc chắn sẽ quay trở lại. Tôi yêu Ninh Bình không biết vì sao, có lẽ chỉ vì đã cảm nhận được mảnh đất này thấm đẫm tình đất và tình người, đúng như bài hát Nơi yêu thương mà tôi mới viết: Nơi nào có ánh mắt yêu thương, nơi ấy là quê hương. Đây là một format truyền hình thực tế kết hợp với live show. Thông qua chương trình này, tôi mong muốn khán giả Việt Nam và thế giới sẽ biết thêm về những cảnh đẹp, con người, văn hóa tâm linh và văn hóa ẩm thực của mảnh đất này.”

Chương trình “Miền Lau Trắng - Bản tình ca miền di sảngiống như một diễn cảm bằng hòa âm nghệ thuật, nhấn mạnh 3 yếu tố xuyên suốt: Hoa Lư – chốn bồng lai tiên cảnh, thiên nhiên ưu đãi; Mảnh đất cố đô mang đầy những huyền tích lịch sử - khởi nguồn cho các triều đại phong kiến của nhà nước Việt Nam; Nơi mà bạn bè khắp năm châu đã tìm đến. Chương trình dự kiến sẽ có 8 số với 8 chủ đề về các địa danh của tỉnh Ninh Bình như thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn.

Chương trình nghệ thuật được xây dựng bài bản, công phu, hoành tráng, mang tính huyền thoại, sử thi thông qua ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật Ca Múa Nhạc kết hợp với lời dẫn, cảnh diễn và các kỹ xảo công nghệ sân khấu bổ trợ với tổng thời lượng 90 phút. Các cảnh diễn ra liên tục nhằm tạo được hiệu quả nghệ thuật cao, có sức thu hút và hấp dẫn người xem mạnh mẽ.

Chương trình được chia làm 4 chương xuyên suốt, gắn kết logic với nhau và được kết nối bằng 3 clip ngắn cắt ra từ bộ phim trải nghiệm thực tế:

Chương I : Lịch sử - Tình yêu

Chương II : Đất mẹ - Đất lành

Chương III : Từ Cố đô đến Thủ đô

Chương IV: Hoa Lư lan tỏa

Chương trình sẽ có 30 nghệ sĩ tham gia với nhiều cái tên tiêu biểu cho làng âm nhạc Việt Nam như Mỹ Linh, Việt Hoàn, Tùng Dương, Khánh Linh, Như Huỳnh, Quỳnh Thi, nhóm G2M, guitarist Lê Minh Sơn, cùng ban nhạc của nhạc sĩ Lưu Hà An (Anh cũng đồng thời là người hòa âm, phối khí cho chương trình cùng với nhạc sĩ Quốc Thùy). Bên cạnh các ca khúc đã ghi danh trong lòng người mộ điệu như “Tình ca”, “Thiên thai”, “Người đi qua đời tôi”, “Chiếc khăn piêu”, “Mẹ yêu con”, “Chị tôi”, “Sắc màu”, “Giấc mơ trưa”… sẽ được biểu diễn tại sự kiện âm nhạc thì còn xuất hiện những ca khúc vừa mới được nhạc sĩ Lê Minh Sơn sáng tác riêng cho Ninh Bình như “Cửa biển non tiên” (viết về Thái hậu Dương Vân Nga), “Ơi bà” (Viết về nghệ nhân hát xẩm Ninh Bình Hà Thị Cầu).

Tin bài: Linh Linh

  • Từ khóa :
Tin mới