Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Có hẹn với Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An 2024”
Tam Cốc nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 8km, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng với hệ thống hang động xuyên thủy và phong cảnh trữ tình, nên thơ. Đến với Tam Cốc, du khách sẽ được du thuyền trên dòng sông Ngô Đồng, hòa mình vào thiên nhiên, đất trời, khám phá sự kỳ bí của thiên nhiên, tìm về với cội nguồn.
anh tin bai

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm là thời điểm đẹp và hấp dẫn nhất khi đến với Tam Cốc – Ninh Bình, du khách sẽ được thả hồn trong những “khúc nhạc đồng quê” được tạo bởi cánh đồng lúa chín vàng rực dọc 2 bên sông Ngô Đồng. Núi non hùng vĩ, ẩn hiện nhấp nhô bao quanh dòng sông, xa xa bên sườn núi là những giò phong lan phô sắc giữa trời, những loại cây sống lâu năm bên núi cao. Hòa quyện với cảnh sắc nơi đây là tiếng của đất trời, tiếng chim hót, tiếng mái chèo xuôi dòng nước đưa du khách chiêm ngưỡng những điều mới lạ, cảnh trí mê hồn.

Năm nay, khi ánh nắng hè soi rọi xuống cánh đồng lúa nổi bật lên hình ảnh cậu bé trăn châu thổi sáo. Cánh đồng lúa Tam Cốc lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian “Mục đồng thổi sáo” mang theo những khát vọng đẹp đẽ của người dân, ước nguyện mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu. Đồng thời, bức tranh cũng có ý nghĩa tôn vinh những giá trị văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của vùng đất Cố đô địa linh, nhân kiệt; ca ngợi sự sáng tạo nghệ thuật không ngừng của những người nông dân, làm giàu thêm đời sống tinh thần; mang đến cho du khách cảm nhận về không gian yên bình, thân thuộc của làng quê Việt Nam.

Tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An là sự kiện du lịch thường niên của tỉnh Ninh Bình, đồng thời là một trong những hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Năm nay, Tuần du lịch Ninh Bình được tổ chức trong 8 ngày, từ ngày 01-08/06/2024 theo quy mô cấp tỉnh. Trong tuần du lịch sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc được tổ chức như: Lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình 2024; trưng bày các san phẩm OCOP của tỉnh, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, các chương trình văn hóa, văn nghệ quần chúng, múa rối nước, hát chèo, hát xẩm. Nội dung các hoạt động Tuần du lịch Ninh Bình nhằm giới thiệu và quảng bá rộng rãi những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử của tỉnh; tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch; những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Tràng An.

Năm nay, chương trình khai mạc sẽ diễn ra tại Bến xe Đồng Gừng, khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Trong khuôn khổ lễ khai mạc, các đại biểu sẽ được ngồi thuyền, tham quan cánh đồng lúa nghệ thuật “Mục đồng thổi sáo”; dâng hương tại đền Thánh Quý Minh Đại vương; trải nghiệm thực cảnh hoạt động thu hoạch lúa tại cánh đồng; trải nghiệm thực cảnh đập lúa, giã gạo, sàng gạo… Nhằm kích cầu và thu hút khách du lịch đến với Ninh Bình, Tuần du lịch năm nay, lần đầu tiên tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thi chọi dê. Và đặc biệt, tại Lễ khai mạc có sự tham gia, góp mặt của ca sĩ Hà Anh Tuấn và ca sĩ Hòa Minzy.

Tin bài: Linh Linh

  • Từ khóa :
Tin mới