Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Check-in với bản đồ tăm hương cực hot ở Ninh Bình
Những bó tăm hương rực rỡ sắc màu, được tạo hình độc đáo tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư đang là tọa độ check-in "mới toanh", hấp dẫn du khách, nhất là những tín đồ đam mê sống ảo.

Cách cổng Khu du lịch Hang Múa khoảng 100 m, "bản đồ" tăm hương nằm ở thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Đây là điểm check-in vừa được đưa vào khai thác nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh của du khách.

Anh Lương Anh Tài, đại diện điểm tham quan chụp ảnh này cho biết: "Thời gian gần đây, trào lưu chụp ảnh với tăm hương được rất nhiều du khách yêu thích. Trong khi đó, tại Ninh Bình mới có một, hai điểm check-in với quy mô nhỏ. Vì vậy, tôi quyết định "chơi lớn" để thỏa đam mê làm du lịch của mình cũng như phục vụ du khách".

Theo đó, trên diện tích 1.500 m2, anh Tài đã dành 700 m2 để trưng bày các bó tăm hương. Tăm được mang về từ làng tăm Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), không có hóa chất, an toàn cho du khách.

Màu sắc chủ đạo được lựa chọn là màu đỏ. Bên cạnh đó là những bó tăm màu vàng, màu xanh được điểm xuyết rất hài hòa, đẹp mắt. Đặc biệt nhất phải kể đến là hình ảnh bản đồ Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng được tạo hình ấn tượng, hấp dẫn bằng những bó tăm hương độc đáo.

Để thuận lợi cho du khách có nhiều góc ảnh đẹp, anh Tài cũng lắp đặt thêm các tiểu cảnh như xích đu, ngôi nhà đất, cầu thang gỗ và "không quên" điểm tô thêm nhiều quốc kỳ Việt Nam trong khu check-in của mình.

Checkin với bản đồ tăm hương cực hot ở Ninh Bình
 Du khách thỏa sức tạo dáng với hàng nghìn bó tăm hương "bung nở" rực rỡ như những bông hoa. 
Checkin với bản đồ tăm hương cực hot ở Ninh Bình
Du khách nước ngoài cũng bị thu hút bởi không gian rực rỡ, sáng tạo.

 

Chị Đinh Hương (thành phố Ninh Bình) chia sẻ: "Vậy là tôi không phải đi xa mà đã có ngay một bộ ảnh với tăm hương ngay tại quê mình. Tôi ấn tượng nhất là hình ảnh bản đồ Việt Nam có đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - như một lời khẳng định với bạn bè quốc tế về chủ quyền biển đảo của đất nước".

Còn chị Trần Thu Trang, du khách Nam Định cho biết: "Sau khi khám phá Hang Múa, chúng tôi bị thu hút mạnh bởi điểm chụp ảnh này. Đây là nơi trang trí nhiều tăm hương nhất mà tôi đã được đến. Tôi nghĩ với giá vé 50 nghìn đồng/khách là hoàn toàn hợp lý để mỗi du khách thỏa sức tạo dáng với một không gian rộng rãi, đẹp đẽ như vậy".

Theo ước tính của anh Tài, sau khoảng 2 tuần chính thức mở cửa, trung bình mỗi ngày điểm chụp ảnh của anh đón gần 100 lượt khách. Ngoài khách nội địa, lượng khách nước ngoài cũng đông không kém. Chàng trai trẻ phấn khởi vì hình ảnh "bản đồ" tăm hương của Việt Nam được du khách truyền tay nhau và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

 Nói về kế hoạch trong thời gian tới, anh Lương Anh Tài cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện khu cổng vào và không ngừng thay đổi cách bài trí để tạo sự hấp dẫn, mới mẻ với du khách.

Điểm check-in mở cửa từ 7 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần. Theo một số "tay máy", muốn có bức ảnh đẹp với tăm hương, du khách nên chọn những ngày nắng nhẹ. 

Trang phục nên chọn màu sắc đối lập với màu đỏ như trắng, vàng, xanh... và chuẩn bị các phụ kiện như nón, quạt cầm tay. Nếu không có sẵn, du khách có thể thuê ngay tại các cửa hàng lân cận, với mẫu mã đa dạng, giá dao động từ 100-200 nghìn/bộ.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới