Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Các khu, điểm du lịch Ninh Bình sẵn sàng đón khách đầu năm Giáp Thìn 2024
Tết Giáp thìn 2024 đang cận kề và nhu cầu du lịch của người dân dự kiến sẽ tăng cao vào dịp đầu xuân năm mới. Hiện tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thực hiện các chương trình đón Tết Nguyên đán, sẵn sàng đón lượng du khách lớn đến thăm quan, nghỉ dưỡng và du xuân đầu năm.

Mùa xuân năm mới là mùa cao điểm của du lịch Ninh Bình khi nhiều người lựa chọn khoảng thời gian này để thăm quan, trải nghiệm và du xuân, chiêm bái. Do đó, ngay tại thời điểm trước Tết, các khu, điểm du lịch của Ninh Bình đã chuẩn bị chu đáo về hạ tầng, bến bãi; nâng cấp các dịch vụ; lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị chức năng bảo đảm an ninh, trật tự để sẵn sàng đón khách. Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú cũng chủ động chỉnh trang cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, tăng cường các món ăn đặc sản truyền thống của vùng đất cố đô vào thực đơn và bố trí phòng nghỉ với giá cả hợp lý nhằm mang đến sự hài lòng cho du khách.

Ngay tại khu du lịch sinh thái Tràng An, ngoài các dịch vụ đã và đang hoạt động hiệu quả, mới đây một sản phẩm du lịch mới gần khu vực bến thuyền khu du lịch sinh thái Tràng An đã hoàn thiện, mở cửa đón du khách. Đảo Khê Cốc với những nhà rông liền hoàn được làm thủ công hoàn toàn bằng tre nứa và lá cọ nhằm tái hiện lại hình ảnh sống động và sinh hoạt cộng đồng của cư dân Tràng An xưa. Đến đây, du khách sẽ không chỉ trải nghiệm và sẽ hiểu hơn về lịch sử vùng đất và con người Ninh Bình.

anh tin bai

Tại Phố cổ Hoa Lư, không gian Tết xưa được tái hiện. Đến đây, du khách sẽ được thăm quan, thưởng thức và trải nghiệm các hoạt động Tết và phiên chợ truyền thống vùng đất Cố đô Hoa Lư, được tham gia các trò chơi dân gian như làm đồ handmade trang trí, làm tò he, xin chữ ông Đồ, trải nghiệm làm đồ gốm…

anh tin bai

Theo đại diện Khu du lịch sinh thái Thung Nham, năm nay khu du lịch mở cửa tự do cho nhân dân và du khách từ 18h từ mùng 3 đến mùng 5 Tết Giáp Thìn. Đến đây, du khách sẽ được “chơi tết phố núi Thung Nham”, hòa mình vào những màn trình diễn truyền thống, đặc sắc của người dân địa phương; thưởng tức hòa tấu, độc tấu, hát, múa rối, đắm chìm trong không gian âm nhạc dân gian; cười sảng khoái cùng các màn biểu diễn xiếc, ảo thuật, hài kịch xuân và trải nghiệm văn hóa độc đáo của người Thái, người Mường như nấu rượu, nấu mèn mén, đồ xôi, dệt vải…

anh tin bai

Theo Sở Du lịch Ninh Bình, để đảm bảo an toàn và sẵn sàng đón khách, Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách; tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch, kịp thời xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, chú trọng kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đồng thời tích cực quảng bá những hình ảnh đẹp của Ninh Bình đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Tin bài: Linh Linh

  • Từ khóa :
Tin mới