Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Các khu, điểm du lịch nhộn nhịp khách du xuân
Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các khu, điểm du lịch của tỉnh thu hút rất đông du khách đến tham quan, chiêm bái. Đây là tín hiệu vui báo hiệu một năm khởi sắc của ngành Du lịch Ninh Bình.

Theo ghi nhận của phóng viên, kỳ nghỉ lễ năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng ráo, ấm áp, vì vậy tại tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đều nhộn nhịp du khách đến tham quan.

Đông đúc và sôi động nhất phải kể đến khu Phố cổ Hoa Lư. Với việc thường xuyên làm mới các sản phẩm du lịch nên nơi đây đã đón lượng khách lớn trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Các khu điểm du lịch nhộn nhịp khách du xuân
Các địa điểm du lịch là điểm du xuân lý tưởng của nhiều bạn trẻ, các gia đình.

 

Theo bà Trần Thị Diệp Anh, Ban Quản lý Phố cổ Hoa Lư, trong dịp Tết này, đơn vị đã phối hợp tổ chức "Phiên chợ Tết xưa" với nhiều hoạt động hấp dẫn. Trung bình mỗi ngày nơi đây đón hàng vạn du khách đến tham quan, check-in, vãn cảnh.

Tham gia phiên chợ, du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động liên quan đến ẩm thực, thủ công, trang trí,… cùng nhiều chương trình nghệ thuật và trò chơi dân gian đặc sắc.

"Chúng tôi hi vọng thông qua phiên chợ sẽ góp phần tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, sản phẩm đặc trưng của địa phương, đồng thời mang đến không khí Tết cổ truyền, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, con người Việt Nam" - bà Diệp Anh cho hay.

Còn tại chùa Bái Đính, ngay từ sáng mùng 1 nơi đây đã bắt đầu mở cửa đón nhân dân, khách thập phương về chiêm bái, lễ chùa đầu năm. Đặc biệt, trong ngày mùng 3 Tết, lượng khách tới đây tăng đột biến.

Theo Ban Quản lý chùa Bái Đính, riêng ngày mùng 3 nơi đây đón 21.000 lượt khách. Để đảm bảo an toàn cho du khách về tham quan, chiêm bái và tham dự lễ hội chùa Bái Đính được khai mạc vào ngày 6 tháng Giêng âm lịch, Ban quản lý chùa đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch và các phương án đảm bảo đón khách an toàn, chu đáo.

Các khu điểm du lịch nhộn nhịp khách du xuân
…..như Vườn Quốc gia Cúc Phương.

 

Các khu điểm du lịch nhộn nhịp khách du xuân
….Khu du lịch sinh thái Tràng An.

 

Chị Trần Thị Anh Thư (du khách Hải Phòng) cho biết: "Gia đình tôi quyết định chọn Ninh Bình là điểm du xuân đầu năm mới bởi ngoài phong cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa ý nghĩa. Chúng tôi đã đến Cố đô Hoa Lư, tham quan Tràng An, chùa Bái Đính. Hi vọng sau chuyến đi các cháu sẽ hiểu và tự hào hơn về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhất là công lao của các bậc Tiên đế, tiền nhân".

Theo số liệu từ Sở Du lịch, trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 28 đến mùng 3 Tết), Ninh Bình đã đón gần 235 nghìn lượt khách, trong đó có 26.330 lượt khách quốc tế, khách nội địa 208.000 lượt. Riêng ngày mùng 3 lượng khách tăng đột biến với gần 110.000 lượt. Một số khu, điểm du lịch thu hút đông khách như Khu du lịch Tràng An đón 21.500 lượt, chùa Bái Đính đón 21.000 lượt, vườn chim Thung Nham đón 13.000 lượt, Phố cổ Hoa Lư đón 26.000 lượt,…

Để đáp ứng nhu cầu của du khách trong dịp Tết Nguyên đán, các địa phương, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động phát huy thế mạnh, tích cực nâng cấp, bổ sung, xây dựng và làm mới sản phẩm du lịch nhằm gia tăng những trải nghiệm mới, tạo điểm nhấn để thu hút đông đảo du khách trong các ngày lễ, Tết.

Bên cạnh việc trang hoàng tiểu cảnh ngày xuân, các doanh nghiệp cũng triển khai các chương trình ưu đãi, tri ân đối với khách hàng như mở cửa miễn phí, giảm giá nhiều gói sản phẩm, dịch vụ để thu hút du khách.

Dự kiến lượng khách đến Ninh Bình sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới, Sở Du lịch Ninh Bình đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký và niêm yết giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ, an ninh, an toàn, chú trọng công tác phòng, chống cháy nổ,…

Với sự tích cực, chủ động của các đơn vị kinh doanh, sự chỉ đạo sát sao, cụ thể của cơ quan quản lý nhà nước, ngành Du lịch đã đón khách một cách an toàn, chu đáo trong những ngày vừa qua. Qua đó tạo được ấn tượng tốt trong lòng du khách trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định thương hiệu và vị thế của mảnh đất Cố đô trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới