Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch
Sáng 31/7, Sở Du lịch tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch cho các cán bộ quản lý cấp trung đang làm việc tại khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 3 ngày, từ 31/7-2/8, hơn 50 học viên sẽ được giảng viên của Trường Đại học Mở Hà Nội cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến hoạt động quản lý cơ sở lưu trú. Đồng thời trong quá trình bồi dưỡng, học viên cũng được thực hành và tìm hiểu thực tế tại một số cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực khi những năm gần đây, ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn Ninh Bình là điểm dừng chân khám phá. Trong 7 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đón 4,9 triệu lượt khách, trong đó đón 4,67 triệu lượt khách khách nội địa, 237 nghìn lượt khách quốc tế.

Lượng khách tăng cao đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực ngành Du lịch cũng phát triển tương xứng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Tuy nhiên, hiện nay lực lượng lao động của Ninh Bình còn thiếu về số lượng và chất lượng. Các kỹ năng cần thiết cho công việc như: ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, kinh nghiệm quản lý,… còn hạn chế. Đặc biệt ngành đang thiếu đội ngũ lao động chất lượng cao, nhất là cán bộ quản lý từ trung đến cao cấp tại các khách sạn từ 3-5 sao.

Lớp bồi dưỡng sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đặc biệt là nhân lực tại các khách sạn cao cấp trên địa bàn tỉnh. Từ đó giúp các cơ sở lưu trú phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách, đưa ngành Du lịch Ninh Bình ngày càng phát triển và bền vững hơn.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

  • Từ khóa :
Tin mới