Gmail

Fanpage

Liên hệ

image banner
     
image banner
image banner
image banner
Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông để quảng bá du lịch
Theo như Tuyên ngôn Manila về Du lịch thế giới năm 1980 “Du lịch là một hoạt động cần thiết đối với sự sống của các quốc gia vì nó tác động trực tiếp đến các lĩnh vực xã hội, văn hóa, giáo dục và kinh tế của các quốc gia cũng như quan hệ quốc tế giữa các nước”. Du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, tác động đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Hiện nay, hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ cùng với sự phát triển của cách mạng công nghệ 4.0 khiến việc di chuyển, đi lại để thăm quan, du lịch càng dễ dàng. Để du lịch bứt tốc trong thời kỳ mới, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An luôn chú trọng đến công tác truyền thông, quảng bá du lịch.

Truyền thông du lịch không chỉ là giới thiệu các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ mà còn tư vấn, định hướng, giúp du khách giải quyết những vấn đề cho chuyến đi và nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của họ. Và thông qua truyền thông có thể dễ dàng nắm bắt được những phản ứng của thị trường để có kế hoạch quảng bá hiệu quả hơn cũng như xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn hơn. Hiểu được điều này, Ban Quản lý QTDT Tràng An nỗ lực đổi mới cách thức, nội dung và tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại trong thông tin, truyền thông về du lịch. Ban quản lý đã xây dựng website trangandanhthang.vn và fanpage Tràng An danh thắng với nhiều chuyên mục, chuyên đề, bản tin về du lịch Ninh Bình nói chung và các khu, điểm du lịch trong Quần thể danh thắng Tràng An nói riêng. Thường xuyên đăng tải video nhằm cung cấp hình ảnh trực quan, sống động và dễ thu hút sự quan tâm của du khách; tăng cường hình ảnh và tốc độ hiển thị nhanh nhất của các khu, điểm du lịch trên công cụ tìm kiếm.  Qua các phương tiện đại chúng, thường xuyên tuyên truyền các loại hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch nghỉ dưỡng... đồng thời phổ biến, nâng cao nhận thức và kiến thức về phát triển du lịch cũng như bảo tồn các giá trị di sản. Liên kết website với các trang thông tin điện tử như vietnamtourism.gov.vn, dulichninhbinh.com.vn, sodulich.ninhbinh.gov.vn, baoninhbinh.org.vn ... nhằm phục vụ nhu cầu thông tin du lịch.

Ngoài việc đăng tải các thông tin quảng bá về hình ảnh Quần thể danh thắng Tràng An; hình ảnh con người và tiềm năng du lịch Ninh Bình trên các phương tiện thông tin đại chúng như website trangandanhthang.vn và fanpage Tràng An danh thắng, công tác truyền thông về du lịch cũng được đơn vị lồng ghép nhiều hoạt động, sự kiện thông qua các hội nghị, hội thảo; kết hợp truyền tải các thông điệp về du lịch qua hệ thống mạng xã hội. Song song với đó là xây dựng các ấn phẩm du lịch với nhiều hình ảnh đẹp và nội dung đa dạng, ý nghĩa, các thông tin hữu ích nhằm quảng bá thương hiệu du lịch Ninh Bình. Nhờ đó, hình ảnh Quần thể danh thắng Tràng An cũng như du lịch Ninh Bình ngày càng tiếp cận được nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh mạng xã hội thì báo chí cũng là một trong những kênh truyền thông để quả quảng bá du lịch hiệu quả. Bởi đây là kênh truyền thông chủ yếu giúp tuyên truyền, giới thiệu những thông tin chính thống về du lịch, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về du lịch Ninh Bình đến bạn bè quốc tế. Ban quản lý QTDT Tràng An thường xuyên kết hợp với các đơn vị báo chí, đài truyền hình để viết bài giới thiệu những cảnh quan, những giá trị nổi bật toàn cầu cũng như những giá trị lịch sử văn hóa hay ẩm thực địa phương.

Tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động thông tin truyền thông về hình ảnh, thương hiệu di sản Quần thể danh thắng Tràng An sẽ góp phần xây dựng, định vị điểm đến “An toàn – thân thiện – chất lượng” và quảng bá du lịch Ninh Bình với du khách trong nước và quốc tế.

Tin bài: Linh Linh

  • Từ khóa :
Tin mới